อาถรรพ์ภาพถ่าย!! ใครมี 5 ภาพวาดนี้ แขวนในบ้าน..อาจเจอหายนะ ถึงขั้นชีวิตพัง! ภาพไหนบ้างเช็คด่วน!..(ชมภาพ)

1635

เปิดเรื่องราว 5 ภาพวาด งานอาร์ต ๆ แต่กลับมีอาถรรพ์สุดเฮี้ยน!ที่คุณจะไม่มีทางเอามาแขวนไว้ในบ้าน

       หากคุณเบื่อผนังบ้านโล่ง ๆ มองไปแล้วชวนให้เหงาแถมเวิ้งว้าง มีคนเขาแนะนำว่าให้ลองหาภาพวาดมาติดลงไป รับรองจะทำให้ผนังเรียบ ๆ ดูดีมีสตอรี่ขึ้นทันตา แต่ก่อนจะถลันออกไปหาซื้อภาพสวย ๆ ที่ถูกใจจากตลาดงานศิลป์หรือที่ไหนก็ตาม ขอจงแน่ใจว่าคุณจะไม่ได้ซื้อภาพวาดทั้ง 5 ที่กำลังจะได้ชมต่อไปนี้มาครอบครอง เพราะมันมาพร้อมความเฮี้ยนที่คุณคาดไม่ถึง และนี่คือเรื่องราว 5 ภาพวาดเฮี้ยน

1. The Hands Resist Him โดย Bill Stoneham

ภาพวาดผลงานของ Bill Stoneham  ที่เขียนขึ้นในปี 1972 ชิ้นนี้ ให้ความรู้สึกหม่นเศร้าปนขนลุกเบา ๆ กับภาพของเด็กชายที่ยืนจ้องมองตรงออกมา ถัดไปด้านข้างคือตุ๊กตาเด็กผู้หญิงขนาดเท่าคนจริง และที่อยู่ด้านหลังคือมือนับสิบแปะอยู่กับกระจก ราวกำลังเพรียกหาหรือพยายามไขว่คว้าบางอย่างไว้ ว่ากันว่ามันสื่อถึงสิ่งที่กั้นขวางกันระหว่างโลกแห่งความฝันและความเป็นจริง
ภาพเขียนชิ้นนี้ถูกนำมาจัดแสดง ณ แกลลอรี่แห่งหนึ่ง ก่อนจะมีผู้มาขอซื้อต่อไปเมื่อปี 1974 ทว่าภายในปี 1984 ทั้งเจ้าของแกลลอรี่ เจ้าของภาพที่ซื้อต่อไป และนักวิจารณ์ผู้เขียนถึงภาพวาดนี้เป็นคนแรก ต่างทยอยเสียชีวิตลงจนหมด…
ต่อมามันได้ตกไปอยู่กับครอบครัวหนึ่ง ซึ่งในที่สุดก็นำมันออกมาขายทาง eBay ไม่อาจเก็บไว้ในครอบครองได้อีกต่อไป เพราะเจอเรื่องลึกลับเล่นงานเข้าให้ เมื่อลูก ๆ ของพวกเขาเห็นเด็กผู้ชายและตุ๊กตาในภาพมีชีวิตขึ้นมา โดยตุ๊กตาตัวนั้นเอาปืนจ่อไว้ที่หัวของเด็กชาย ! ด้านผู้คลิกเข้ามาชมสินค้าหลายคน ก็คอมเม้นท์ว่ารู้สึกป่วยขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก บ้างก็เกิดเป็นลมหมดสติไป
ท้ายที่สุด ภาพ The Hands Resist Him ก็ถูกขายให้แก่เจ้าของแกลลอรี่แห่งหนึ่งนาม Kim Smith ในราคา 1,025 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 36,000 บาท) และปัจจุบันมันยังคงถูกเก็บเอาไว้ในโกดังภาพ

2. The Anguished Man ไม่ทราบชื่อศิลปิน

ภาพวาดใบหน้าชายที่กำลังโกรธเกรี้ยวนี้มีที่มาชวนสยองนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นเลยทีเดียว ฌอน โรบินสัน เผยว่าภาพดังกล่าวตกทอดมาจากคุณย่าของเขา ผู้รังสรรค์งานชิ้นนี้ที่เขาเองก็ไม่รู้ชัดว่าเป็นใคร วาดมันขึ้นมาโดยใช้เลือดของตัวเองผสมกับน้ำมัน และสุดท้ายก็ฆ่าตัวตายหลังจากเขียนภาพนี้เสร็จได้ไม่นาน ฌอนเล่าว่าตั้งแต่ได้ครอบครองมันมา เขามักได้ยินเสียงปึงปังดังขึ้นอย่างหาต้นตอไม่ได้  รู้สึกมีอะไรบางอย่างดำมืดแล่นวูบอยู่เหนือเตียง ขณะที่สมาชิกในบ้านก็ประสบอุบัติเหตุแปลกตกลงมาจากบันได

อย่างไรก็ตาม แม้จะเจอกับเหตุการณ์ประหลาดที่หาคำอธิบายไม่ได้ ฌอนก็ยังตัดสินใจเก็บภาพนี้เอาไว้ ณ ห้องใต้ดิน ไม่ยอมขายมันแม้จะมีคนมาขอซื้อก็ตาม และยังได้เผยคลิปอัพเดทเหตุการณ์ประหลาด ๆ ที่ตนเองเจอลงในยูทูบด้วย

คุณอาจได้เห็นงานก๊อปปี้ภาพ The Crying Boy วางขายอยู่บ้าง แต่อาจจะเริ่มรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ ขึ้นมาแล้วล่ะ หากคุณซื้อมันกลับมาด้วย เรื่องราวที่มาของความเฮี้ยนของภาพ The Crying Boy เกิดขึ้นเมื่อปี 1985 หนังสือพิมพ์เดอะ ซัน ของอังกฤษ ได้รายงานข่าวเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่งในยอร์กเชียร์ ทุกอย่างเผาวอดเป็นจุณ แต่เมื่อเพลิงสงบดี เจ้าของบ้านก็ได้พบว่า ภาพวาดเด็กชายตัวน้อยที่กำลังร้องไห้น้ำตาไหลเป็นทางนั้น กลับยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ได้รับความเสียหายเลย และนั่นทำให้เจ้าของบ้านโทษว่าเหตุเพลิงไหม้เป็นอาถรรพ์ของภาพชิ้นนี้แน่ ๆ หลังจากนั้นก็มีเรื่องราวจากเหยื่อคนอื่น ๆ ที่อ้างว่าถูกเล่นงานจากภาพอาถรรพ์นี้อีก หลายคนประสบเหตุอย่างเดียวกัน คือบ้านเกิดไฟไหม้ แต่ภาพวาดนี้ก็กลับไม่เคยได้รับความเสียหายแม้สักหน มีรายงานว่าบางรายพยายามเอามันไปเผาทำลายทิ้ง แต่ก็ไม่สามารถทำให้มันติดไฟได้เลย…

4. Love Letters โดย Richard King

ภาพวาดสาวน้อยแก้มแดง พวงแก้มแต้มสีเลือดฝาดเฉกเช่นช่อดอกกุหลาบในมือของเธอ ถูกแขวนไว้ในโรงแรม Driskill Hotel ในเมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ดูแล้วก็ไม่น่าเป็นภาพที่มีพิษมีภัย หากมันไม่มีเรื่องราวที่มาน่ากังขาชวนให้ขนลุกเช่นนี้
เชื่อกันว่าภาพนี้ได้วาดเลียนแบบภาพของศิลปินนาม Charles Trevor Garland ขึ้น โดยเด็กหญิงในภาพหน้าตาคล้ายคลึงกับสาวน้อย ซาแมนธา ฮูสตัน ลูกสาววัย 4 ขวบของท่านวุฒิสภาสหรัฐฯ ที่มีอันเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อยเพราะพลัดตกจากบันไดขณะวิ่งไล่เก็บลูกบอล
แต่แม้ว่านี่จะไม่ใช่รูปเหมือนของซาแมนธาไปเสียทีเดียว แขกที่มาพักที่โรงแรมกลับเชื่อว่า เด็กหญิงซาแมนธาได้สิงอยู่ในรูปภาพนี้ พวกเขารายงานว่าเกิดความรู้สึกวิงเวียนทุกครั้งที่จ้องดูภาพ มองเห็นหนูน้อยในภาพแสดงสีหน้าเปลี่ยนไป และได้เห็นลูกบอลผีของเธอกระเด้งกระดอนไปมาอยู่ในโรงแรม

5. The Dead Mother โดย Edvard Munch

ผลงานชิ้นนี้ของมุงก์อาจไม่โด่งดังเท่ากับ The Scream แต่เรื่องราวที่มารับรองว่าน่าสนใจชวนขนลุกแน่ ๆ Edvard Munch วาดภาพนี้ขึ้นมา 30 ปีหลังจากที่มารดาเขาเสียชีวิตไปด้วยวัณโรค มันเป็นภาพของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ยืนอยู่ด้านหน้าเตียงที่มีร่างไร้วิญญาณของผู้เป็นแม่อยู่
ผู้ที่ชมภาพนี้อ้างว่าเห็นดวงตาของเด็กหญิงกลอกมองมายังพวกเขา บ้างก็บอกว่าได้ยินเสียงผ้าปูเตียงเสียดสีไปมา ราวมีบางสิ่งกำลังเคลื่อนไหวอยู่บนนั้น !

credit hilight.kapook.com