ช็อควงการแพทย์!! เคสพิเศษ”หญิงวัย 24″ ท้องโตผิดปกตินึกว่าตัวเอง “กำลังตั้งท้อง” แต่พอครบกำหนดผ่าตัดออกมา อึ้งตาแตกทั้งโรงพยาบาล

1911

ทำเอาวงการแพทแทบช็อคกับเคสคนไข้พิเศษ หญิงวัย 24 คนนี้ที่มีอาการปวดท้อง ท้องโตผิดปกติ คล้ายคนตั้งครรภ์ แต่จริงๆแล้วเธอไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่สิ่งที่อยู่ในท้องคือก้อนเนื้อซีดก้อนใหญ่…

โดยทาง “เว็บไซค์ข่าวมิร์เรอร์” ได้รายงานว่า “หญิงวัย 24 ปี” คนหนึ่ง ชาวเม็กซิโก มีความผิดปกติทางร่างกาย ซึ่งมีท้องโตผิดปกติ ทั้งทีเธอควบคุมอาหาร มองคล้ายกับว่า “เธอกำลังตั้งครรภ์”และมันก็โตขึ้นเรื่อยๆตามเวลา เธอแบกความหนักมันไว้ถึง 11 เดือน

และเมื่อเธอได้พบเเพทย์เพื่อเอ็กซเรย์และเธอก็พบว่าเธอเป็น “ชีสต์ที่รังไข่ หรือ ถุงน้ำรังไข่” ซึ่งมันใหญ่จนไปบดบังอวัยวะภายในอื่นๆ กินพื้นที่ในท้องกว่า 95 %

เมื่อปีก่อน “นายแพทย์” ที่โรงพยาบาลนี้เพิ่งจะผ่าตัดรังไข่ที่ขนาดใหญ่ที่สุด แต่เมื่อพบของหญิงวัย 24 ปี คนนี้ถือว่าที่ใหญ่ที่สุด และผ่าตัดออกมามันมีขนาดใหญ่มีเส้นรอบวง 157 เซนติเมตร และหนัก 33 กิโลกรัม เปรียบกับเด็กในครรภ์ถึง 10 คน

โดยเจ้าถุงน้ำรังไข่นี้มันสร้างความเจ็บปวดกับเธอมาก แทบเดินไม่ได้ หายใจไม่ค่อยออกส่งผลกระทบถึงปอดของเธอ มันเริ่มบีบรัดลำไสของเธอ ทำให้ไม่สามารถทานอาหารได้ เพราะยากที่ส่งอาหารลงกระเพาะเธอนั้นเอง และเมื่อผ่าตัดออกมาเธอเหมือนคนใหม่เลยทีเดียว

 

ข้อมูลจาก : JARM