9 ความลับ!! ของ “โตโน่ ภาคิน” ผู้ชายที่เก่งรอบด้าน กับบางเรื่องที่คุณยังไม่รู้! (ชมภาพ)

16277

        โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หนุ่มผู้มีความฝันและความมุ่งมั่นเต็มร้อย นอกจากจะมีความหล่อแบบที่สาวๆหลายๆคนปลื้มแล้ว ยังมีสิ่งดีๆในตัวที่รู้แล้วเราต้องทึ่งอย่างแน่นอน…

1.โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เกิด 29 สิงหาคม พ.ศ. 2529 ปัจจุบันอายุ 31 ปี เป็นหนุ่มขอนแก่น ที่พูดอีสานชัดมาก

2.แรกเกิดเป็นคนตัวเล็ก เหลือง ร่างกายไม่แข็งแรงนัก เดิมแม่ตั้งชื่อเล่นว่าเอ แต่เนื่องจากพ่อชกมวยใช้ชื่อว่าหมูโตโน่ จึงตั้งชื่อเล่นให้ภาคินว่า “โตโน่” เดิมมีชื่อจริงว่า ตะวัน คำวิลัยศักดิ์ ภายหลังคุณพ่อเสียชีวิต จึงเปลี่ยนชื่อเป็นภาคิน

3. สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จังหวัดขอนแก่น และในระดับปริญญาตรี หนุ่มโตโน่เลือกที่จะเรียนด้าน ธุรกิจการบิน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน และหลังจากเรียนจบหนุ่มโตโน่ก็ ไปทำงานที่เยอรมัน

4.ซึ่งงานที่เยอรมันนั้นโตโน่ ได้ทำงานไปล้างจาน ขัดห้องน้ำ เพื่อหาเงินให้กับครอบครัว แต่ช่วงที่โด่งดังใหม่ๆ กลับมีข่าวว่าแอบไปขายตัว เนื่องจากมีภาพถ่ายรูปคู่กับสาวฝรั่ง แต่โตโน่ก็ชี้แจงว่า ” ถ้าให้ผมขายตัว ผมทำไม่ได้ ให้ผมตายดีกว่า แล้วเรื่องแบบนี้ ก็ไม่ใช่ผมคนเดียวที่โดน และถ้าผมไปเยอรมันแล้วขายตัวจริง สักวันผมก็ต้องโดน แต่พอดีว่า ผมไม่ใช่คนแบบนั้น ”

5. สาเหตุที่นำพาให้หนุ่ม โตโน่ เข้าประกวด The Star6 ซึ่งเป็นการแข่งขัน The Star ครั้งแรกของ โตโน่ ก็เพราะชื่นชอบในการแสดงของเวทีนี้ รวมทั้งวงการบันเทิง แม้จะไม่แน่ใจว่าตัวเองดีพอไหม แต่ก็อยากจะลองดู

6.ในเวทีเดอะสตาร์ 6 หนุ่มโตโน่ก็สามารถ ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ได้หมายเลข 6 และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ทำให้กลายเป็นขวัญใจสาวๆ ทั้งประเทศเพราะเสียงร้องและบุคคลิกที่หล่อบาดใจ และก็มีผลงานในวงการบันเทิงเรื่อยมา ทั้งงานเพลง งานแสดง ซิทคอม แสดงละคร โฆษณา แถมแฟนคลับของโตโน่ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

7.โตโน่ ถูกจับเป็นคู่จิ้นกับ ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 ในรายการเดอะสตาร์ปีเดียวกัน ซึ่งมีแฟนคลับคอยสนับสนุนและตามเชียร์คู่ โน่ ริท เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าขึ้นแท่นเป็นคู่จิ้นที่มีแฟนคลับมากที่สุดคู่หนึ่ง ของไทยเลยทีเดียว

8.เคยใช้ชีวิตคู่กับ แตงโม นิดา โดยตอนหลักจากแต่งงาน โตโน่ได้เปลี่ยนศาสนามานับถือ โปรเตสแตนต์ตาม แตงโม ตั้งแต่ปี 2556 จนในปี 2558 ทั้งคู่ได้เลิกรากัน ทำให้โตโน่ เปลี่ยนกลับมานับถือศาสนาพุทธตามเดิม

9.ตอนนี้่โตโน่ กำลังจะมีผลงาน ภาพยนต์เรื่อง “ส้มภัคเสี่ยน” ฝีมือการกำกับ เรื่องแรกของเอ็ม บุษราคัมลูกสาวของ หม่ำ จ๊กม๊ก ที่จะเข้าฉายวันที่  31 สิงหาคม นี้

เรียบเรียงโดย   huagean