หล่อฉลาด!! 5 ดาราชาย “เรียนเก่ง มีใบเกียรตินิยม” การันตี !!

1140

ไม่ใช่แค่ความหล่อ หรือนิสัย ที่ทำให้ผู้หญิงมองผู้ชาย แต่เรื่องการศึกษานั้นก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะเลือกใครสักคนเป็นผู้นำครอบครัว ต้องเลือกคนที่มีความคิด สามารถชักจูงเราไปในทางที่ดีได้ ซึ่งวันนี้เราจึงหยิบยก ดาราชายหล่องานดีเรียนเก่งมาก มาให้ชมกัน ซึ่งแต่ละคนนั้นมีใบเกียรนิยมมาครอบครองทุกคน จะมีใครบ้างมาดูกันเลยจร้า

1.นิว ชัยพล

หนุ่มลูกครึ่งกล้ามบึ้กอย่าง นิว ชัยพล เรียนจบ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา เอกนันทนาการและการจัดการกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังได้เกียรตินิยมอันดับ 2 

Cr.Pic @newcjp27

 

2.ณัฐ ศักดาทร

สำหรับหนุ่มณัฐ ศักดาทร คว้าเกียรตินิยมอันดับ1 จาก คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกที่ขึ้นว่าผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงออกมาเป็นจำนวนมากและหนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มคนนี้นั่นเอง

Cr.Pic @natsakdatorn

 

3.ภัทร ฉัตรบริรักษ์

น้องชายคนเล็กของบ้านฉัตรบริรักษ์ อย่างหนุ่มภัทรที่เริ่มเข้ามาทำงานในวงการเต็มตัวแล้ว นอกจากฝีมือด้านการแสดงกำลังตามรอยพี่ชายไปทีละก้าว เรื่องการเรียนเขาก็ไม่ทิ้ง ทำตามความฝันตั้งแต่วัยมัธยมด้วยการสอบเข้าคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ ทั้งยังวางแผนการเรียนว่าต้องจบภายใน 4 ปีครึ่งให้ได้ ทั้งที่หลักสูตรปกติ 5 ปี หนุ่มภัทรเรียนจบด้วยเกรดเฉลี่ย 3.73 คว้ากียรตินิยมอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ 

Cr.Pic @cmcamel

 

4.นาวินต้าร์

สำหรับหนุ่มนาวินตาร์ เรื่องการศึกษาเป็นสิ่งที่เขาให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย เจ้าตัวคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนจะศึกษาต่อปริญญาโทศึกษาที่ มหาวิทยาลัยออริกอนสเตต และได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเดวิส ตอนนี้เขาเป็นอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรียกว่าเป็นอาจารย์ที่เข้มงวดสุดๆ จนนักศึกษานั่งตัวเกร็งไปตามๆ กันเลยล่ะ

Cr.Pic @navintar

 

5.เปปเปอร์ รัฐศาสตร์

สำหรับ อดีตสมาชิกบอยแบนด์ในตำนาน UHT อย่างหนุ่มเปปเปอร์ ที่หน้าตายังเหมือนสตัฟฟ์ไว้ช่วงยี่สิบนั้น เจ้าตัวจบปริญญาตรี ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท Master of Information System สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (เกียรตินิยม) DePaul University, สหรัฐอเมริกา และปริญญาเอก สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกรดเฉลี่ย 4.00 เอาเกียรตินิยมอันดับหนึ่งไปนอนกอดแบบหล่อๆ ตอนนี้เขายังทำงานภาครัฐเต็มตัว ด้วยการรับผิดชอบด้านเศรษฐกิจดิจิทัลโดยได้เข้าทำงานที่ ETDA หรือ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)

Cr.Pic @dr_pepper15

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : undubzapp