เนียนสุดๆ!! 8 บ้านพักอาศัยที่ถูกซ่อนจากสายตาชาวโลกได้อย่างแนบเนียน (ชมภาพ)

1385
    เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากจะอยู่บ้านพักที่เงียบสงบ ห่างไกลผู้คน ไม่ชอบความวุ่นวาย และถ้าเป็นคนประเภทนี้ล่ะก็ วันนี้ จะขอแนะนำบ้านที่ถูกสร้างมาเพื่อซ่อนจากสายตาของคนอื่นๆ ได้อย่างแนบเนียน มาดูกันว่าบ้านแต่ละหลังจะเป็นอย่างไร..

1. บ้านใต้ดิน, เท็กซัส, สหรัฐอเมริกา

บ้านที่ถูกฝังอยู่ใต้เนินหญ้าสูง 2 เมตร ดูภายนอกเหมือนเนินหญ้าธรรมดาๆ แต่ถ้ามองใกล้ๆ คุณจะเห็นว่านี่คือบ้านที่หรูหรา ภายในบ้านแห่งนี้มีทุกอย่างที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย แม้แต่สระว่ายน้ำขนาดเล็ก

2. บังกาโลว์ในป่าสนริมน้ำ, บริติช โคลัมเบีย, แคนาดา

บ้านที่อยู่ภายในป่าสนริมน้ำ และมีหลังคาเป็นหญ้ามอสสีเขียวที่กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบบ้านริมน้ำ นี่อาจเป็นบ้านในฝันสำหรับคุณ

3. บ้านบนดาดฟ้าห้างสรรพสินค้า, มณฑลหูหนาน, จีน

เป็นความต้องการที่ขัดแย้งเล็กน้อย เพราะถึงแม้มันจะตั้งอยู่หลบสายตาผู้คนจนไม่มีใครมองเห็น แต่มันกลับตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองที่มีประชากรกว่า 4 ล้านคน แต่สำหรับใครที่ชอบอยู่ที่สูงล่ะก็ อาจจะชอบบ้านแบบนี้ก็เป็นได้

4. บ้านในหุบเขา, ยูทาห์, สหรัฐอเมริกา

บ้านแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1986 โดยคู่รักคู่หนึ่งที่มีความฝันว่าอยากจะใช้ชีวิตที่เงียบสงบติดธรรมชาติ ดูเผินๆ เหมือนกับอยู่เป็นมนุษย์ถ้ำ แต่ภายในบ้านแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกและสวยงามกว่าที่คุณคิด

5. บ้านหินใต้ดินในเมืองวอลส์, สวิตเซอร์แลนด์

เหตุผลที่เกิดบ้านหินใต้ดินแห่งนี้ขึ้น เนื่องมาจากกฏหมายท้องถิ่นของเมืองที่ห้ามไม่ให้มีการสร้างอาคารสูง เนื่องจากจะทำให้เสียภูมิทัศน์ที่สวยงามได้ ดังนั้นสถาปนิกจึงสร้างบ้านให้อยู่ใต้ดิน แต่ภายในบ้านก็เต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกและสวยงาม

6. บ้านริมอ่าว, โคคิมโบ, ชิลี

บ้านในลักษณะทรงยาวที่แอบซ่อนอยู่หลังเนินหินริมชายหาดที่โดดเดี่ยว หากคุณมองมาจากถนนจะเห็นเพียงแค่ปล่องหินโผล่ออกมาราวกับเรือดำน้ำ แต่ในความเป็นจริงบ้านหลังถูกสร้างเป็นชั้นตามหน้าผา นั่นทำให้คุณจะได้ทัศนีภาพที่สวยงามมากๆ

7. บ้านริมทะเลสาบ, ฮอร์ดาแลนด์, นอร์เวย์

เป้าหมายของการสร้างบ้านเล็กๆ แห่งนี้คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ โดยผู้คนที่ผ่านไปผ่านมายังทะเลสาบแห่งนี้ ถ้าไม่สังเกตให้ดีจะมองแทบไม่เห็นบ้านหลังนี้เลย

8. บ้านกลางทะเลทราย, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

บ้านแปลกๆ หลังนี้เปรียบได้กับโอเอซิสกลางทะเลทราย โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ห่างไกลในทะเลทรายแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตัวบ้านถูกสร้างให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม โดยมีส่วนประกอบของคอนกรีต เหล็ก และกระจกอย่างลงตัว

ขอขอบคุณ  http://petmaya.com