ตายตาหลับ!! ไขปริศนา 10 สิ่งลึกลับที่ผู้หญิงชอบทำในห้องน้ำ แบบนี้ทำให้รู้เลยว่ามันนานเพราะอะไร!!

481

เอาละทุกคนอยากรู้ไหมว่าเวลาผู้หญิงเข้าห้องน้ำทำไมมันนานจัง ผมคนหนึ่งแหละที่สงสัยว่าแค่เข้าห้องน้ำด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ทำไมไปเป็นชั่วโมงหรือสองสามชั่วโมงเลยก็มีวันนี้เรา huagean จะพาทุกคนไปดูว่าเวลาที่ผู้หญิงเข้าห้องน้ำเนี่ยมีกิจกรรมอะไรที่เอาเช้าไปทำบ้าง..

 1. ตอบเมลหรือไม่ก็ตอบ LINE

ข้อแรกนี่คะแนนพุ่งกระฉูดมาก ด้วยเหตุผลง่ายๆ ที่ว่า เวลาเรียนหรือทำงานมันตอบข้อความยาก การจะหยิบมือถือมานั่งตอบมันสุ่มเสี่ยงต่อการถูกเพ่งเล็งหรือแอบดูด้วย อยากเป็นส่วนตัวนิดนึงเลยแอบมาตอบในห้องน้ำ ซึ่งก็จริงมากๆ เพราะว่าคนญี่ปุ่นเวลางานคืองาน ส่วนมากไม่ค่อยจะเปิดมือถือหรือเอามาไว้ใกล้ๆ ตัว ประเภทที่ว่าพนักงานในร้านอาหารยืนกดมือถือนี่บอกได้เลยว่าชาวญี่ปุ่นรับไม่ค่อยได้จริงๆ ดังนั้น เวลาไปเข้าห้องน้ำเลยขอแอบตอบเมลซักหน่อย

2. นั่งมโนไปเรื่อย

คนทำควิซเองก็ไม่อยากเชื่อว่าสาวๆจะให้การนั่งเหม่อลอยหรือจินตนาการในห้องน้ำคะแนนสูงถึงขนาดนี้ โดยเฉพาะสองเรื่องที่ชอบมโนในห้องน้ำคือ “ได้ออกไปเที่ยวกับหนุ่มที่ตัวเองชอบ” กับ “คิดถึงเรื่องงาน ซึ่งก็มักจะได้ทางออกดีดีเสมอ” 

3. นั่งอ่านหนังสือค่ะ

โดยทั่วไป การแบกหนังสือหรือหนังสือพิมพ์เข้าไปอ่านในห้องน้ำ หลายๆ คนในญี่ปุ่นจะนึกถึงคุณพ่อหรือคุณลุงๆ ซะมากกว่า โดยเฉพาะในละครหรือในการ์ตูนที่จะมีฉากนี้อยู่เสมอๆ แต่ในความเป็นจริงๆ ใครๆ ก็ทำกัน ไม่เว้นแม้แต่สาวๆ หลายคนถึงกับบอกว่าอ่านในห้องน้ำเนี่ยแหละ “เข้าหัว” และถึงอารมณ์มากกว่าอ่านที่ไหนๆ เลยทีเดียว อันนี้คาดว่าน่าจะเป็นห้องน้ำที่บ้านมากกว่านะครับ

4. นั่งปั่นคะแนนเกมส์ในมือถือ

อันนี้ตอนแรกคิดว่าจะเป็นแค่ผู้ชายอย่างเดียวซะอีก สาวๆ ญี่ปุ่นที่ติดเกมก็ใช่จะน้อยเสียทีเดียว โดยเฉพาะเกมในมือถือแนวเบาสมอง กดยิงกดยิง ลากเส้น ยิงหินให้หล่นมาทั้งยวงงี้ สาวๆ ญี่ปุ่นค่อนข้างชอบทีเดียวเลย แต่อย่าเล่นตอนนั่งส้วมนานนะ เดี๋ยวคนที่ต่อแถวรอเข้าห้องน้ำจะแย่เอา

5. สัปหงก แอบหลับ

อันนี้หลายๆ คนเคยเป็น จริงๆ ไม่ควรเรียกว่าสัปหงกหรือแอบหลับหรอก หลับจริงๆ เลยแหละ โดยเฉพาะตอนเรียนหนังสือแล้วถูกปลุกให้ไปอาบน้ำไปโรงเรียน บางคนเข้าไปนั่งหลับต่อบนส้วมจนกระทั่งคุณพ่อคุณแม่ต้องมาเรียก คนญี่ปุ่นก็มีเหมือนกัน แต่ถ้างีบหลับตามห้องน้ำสาธารณะนี่ไม่ไหวมั้งงง

6. โยคะ ยืดเส้นยืดสาย กายบริหาร

อันนี้คงหมายถึงห้องน้ำที่บ้านเป็นอย่างแน่นอน

7. เล่นแอพพลิเคชั่นโซเชียลเนตเวิร์คต่างๆ

คงจะแบบอู้งานไม่อยากทำงานก็หาข้ออ้างว่าไปเข้าห้องน้ำบ้างไปปล่อยหนักบ้างแต่จริงๆแล้วก็แค่อู้งานง่ายๆหลายๆคนคงเป็นไม่มีไรทำก็นั่งเล่น โซเชี่ยวต่างๆ เฟสบุค ไลน์ อินสตาแกรม อะไรก็ว่าไป

8. แต่งหน้า

อาจฟังเป็นเรื่องปกติถ้าจะแต่งหน้าในที่สาธารณะ ประมาณว่าต้องให้คนเห็นสภาพเราตอนสุดท้ายแล้ว ไม่ควรให้เห็นขั้นตอนการทำสวย แต่ควรให้ผู้ชายเห็นเราในลักษณะที่ว่าสวยมาแล้วตั้งแต่แรก ประมาณว่า “เกิดมาก็เป็นอย่างงี้เลยอะ” ไม่ใช่แต่งแล้วสวย โดยเฉพาะในที่สาธารณะเนี่ยไม่ดีๆๆๆ สาวๆ เลยขอหลบเข้าไปในห้องน้ำส่วนตัวแล้วแต่ง

9. ดูหนังจากมือถือ

อันนี้น่าจะมีหลายคนทำ ดราม่าไทย เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่ง จัดไป

10. เอาอะไรเข้าไปกิน

เหยยย มีคนกินอะไรในห้องน้ำกันด้วย น้องๆ เคยมั้ยครับ

เรียบเรียง: huagean