จะไปอย่างไว!! 10 เทศกาล สุดเเปลกรอบโลก เห็นเเล้วต้องไปซักครั้งในชีวิต!!

842

ทุกประเทศมีเทศกาล ประเภณี ปฏิบัติตามๆกันมา มากมาย และนี่คือ 10 เทศกาลรอบโลกที่รับรองความ โหด มันส์ ฮา แถมยังต้องไปให้ได้เลยแหละซักครั้งในชีวิตนี้ รับรองว่าเทศกาลเหล่านี้จะถูกอกถูกใจเพื่อนๆที่ชอบทำอะไรมันส์ๆแน่นอน….

1. เทศกาล Boryeong Mud เกาหลีใต้

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีประเพณีมากมาย แต่อันนึงที่ดูน่าสนุกที่สุดคงหนีไม่พ้น เทศกาลปาโคลน ที่จัดขึ้นที่อ่าว Daecheon ภายในงานทุกคนจะเอาโคลนจากชายหาดมาแปดเปื้อนตัวเองหรือจะแกล้งโยนใส่คนอื่นก็ได้อย่างสนุกสนาน คงเป็นอะไรที่มันส์น่าดูเลยนะเนี่ย

2. เทศกาล Burning Man รัฐ เนวาดา

เป็นอีกเทศกาลที่คนจากทั่วทั้งโลกจะมารวมตัวกันที่กลางทะเลทรายในเมือง Black Rock ในรัฐ Nevada ที่ๆผู้คนต่างมารวมตัวกันทำอะไรที่พวกเขาไม่ได้ทำในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวที่แล้วแต่ว่าใครจะครีเอท การแสดงต่างๆ รวมถึงการได้ปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงตลอด 24 ชม.

3. เทศกาล Stiletto Run อัมสเตอร์ดัม

เทศกาลนี้ต้องขอยกให้กับสาวๆที่อยากจะลองวิ่งแข่งบนรองเท้าสูงสุดเลยจ้าาา แค่คิดภาพตามก็อดฮาไม่ได้จริงๆ เพราะลำพังแค่การยืนหรือเดินบนส้นสูงคงเป็นอะไรที่ยากแล้ว แต่นี่ต้องใส่มันแล้วเอามาวิ่งแข่งกัน ถ้าวิ่งชนะได้รับรองว่าไปเดินเป็นนางแบบได้เลยนะเนี่ย ทรงตัวเก่งแน่ๆ 55555

4. เทศกาล Tunarama ออสเตรเลีย

เห็นแบบนี้เค้าไม่ได้มากันเล่นๆนะเออ นี่คือเทศกาลการแข่งขันขว้างปลาทูน่าให้ได้ไกลที่สุด จัดขึ้นที่เมือง Port Lincoln ทางตอนใต้ของประเทศ ออสเตรเลีย เพื่อเป็นการโปรโมทอุตสาหกรรมปลาทูน่าของที่นี่เขาล่ะ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า แต่ละตัวไม่ใช่เบาๆแน่นอน ใครสนใจก็ลองไปดูได้ แต่ขว้างเสร็จแล้วอย่าลืมเอามาให้เหมียวกินด้วยล่ะ…

5. เทศกาล The Day of the Dead เม็กซิกัน

เทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความตายของชาว เม็กซิกัน เพราะพวกเขาเชื่อกันว่ามันจะทำให้ดวงวิญญาณที่คอยดูแลบ้านเมืองมีความสุข ผู้คนทั้งเมืองจะออกมาแต่งตัวทาหน้าด้วยสัญลักษณ์แห่งความตายแบบเม็กซิกัน ถ้าฝรั่งมี Halloween ชาวเม็กซิกันก็มีเทศกาลนี้เช่นกัน

6. เทศกาล Cooper Hill’s Cheese Rolling อังกฤษ

เทศกาลเอาใจสายโหดจัดขึ้นที่เมือง Gloucester ที่มันทั้งโหด มันส์ ฮา ก็เพราะว่างานนี้เต็มไปด้วยชายฉกรรจ์นับร้อยที่พร้อมจะแข่งกันกลิ้งลงมาจากเนินเขาเพื่อแย่งชิง ชีส!!! แค่คิดภาพตามก็ฮาแล้วใครที่มีโอกาสก็ลองไปกลิ้งกับเขาดูรับประกันความมันส์

7. เทศกาล Hadaka Matsuri ญี่ปุ่น

ในช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นจัดเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดของชายหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่จะออกมาแสดงให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกับร่างกายของตัวเอง ถึงแม้ว่าอากาศภายนอกจะเยือกเย็นมากแค่ไหนก็ตาม สำหรับสาวๆแล้วขอรับรองว่างานนี้ได้เห็นซิกแพ็คของหนุ่มๆแดนซามูไรแน่นอน

8. เทศกาล Running of the Bulls สเปน

เป็นเทศกาลที่จะเพิ่มสาร อะดรีนาลีน ให้หลั่งไปทั่วร่างกายเพราะงานนี้ถึงเวลาอาจจะต้องตัวใครตัวมันเลยแหละ วัวกระทิงจะถูกปล่อยให้วิ่งอย่างอิสระในบริเวณที่จัดงาน ทีนี้ละมันจะวิ่งไปขวิดใครบ้างก็ต้องวิ่งหนีกันให้ทันเองน๊าาาา

9. La Tomatina สเปน

เทศกาลที่ดูบ้าสุดๆเมื่อคนทั้งเมืองหันมาห่ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตายด้วยมะเขือเทศ!!! เทศกาลนี้เริ่มต้นจากการที่เวลามีขบวนพาเหรดทีไรชาวบ้านละแวกนั้นก็ชอบเอาผัก ผลไม้มาปาเล่นอยู่เป็นประจำ ต่อมาก็เลยกลายเป็นจัดให้คนเอามะเขือเทศมาปาใส่กันแบบจริงๆจังๆซะเลย

10. Running Of The Nudes สเปน

อาจจะฟังดูงงๆ แต่งานนี้เป็นงานวิ่งเปลือยที่จัดขึ้นเพื่อออกมาต่อต้านเทศกาลวิ่งวัวกระทิงนั่นแหละ เพราะยังมีคนสเปนอีกกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่าเทศกาลวิ่งวัวกระทิงเป็นอะไรที่โหดร้ายและทารุณกรรมต่อสัตว์ จึงเป็นรวมตัวของคนหนุ่มสาวทั่วสเปนออกมาเปลือยตัวเองและเดินประท้วงกันในทุกๆปียังไงล่ะ

 

ขอบคุณ orzzzz,catdumb.com