น่ารักตะมุตะมิมาก!! ลายการ์ตูนของบัตรเดบิตจากธนาคารต่างๆ ในช่วงนี้ เห็นแล้วอยากได้สักอัน!!

561

เพื่อนๆหลายคนอาจเคยพบเห็นเคยใช้และผ่านตากันมาบ้างแล้วสำหรับบัตรเดบิต ซึ่งปกติแล้วก็จะมีลวดลายที่สวยงามตามแต่ทางธนาคารต่างๆจะจัดทำขึ้น แต่วันนี้พิเศษสุดจะพาเพื่อนๆมาชมการรีวิวบัตรเดบิตที่มีลวดลายที่น่ารักตะมุตะมิจากสมาชิกพันทิป สมาชิกหมายเลข 2334643 ซึ่งเป็นลายจากการ์ตูนดังเรื่องต่างๆ จะมีธนาคารไหนและลายจากการ์ตูนเรื่องไหนบ้างว่าแล้วก็ไปชมกันเลย

ช่วงที่ผ่านมาเราเห็นบัตรเดบิตลายการ์ตูนจากธนาคารนู่นนี่ออกมาเยอะม้ากกก นี่ก็โดนทั้งเพื่อนทั้งโฆษณาสะกดจิตจนอยากจะสอยมาใช้สักใบ เลยแอบอู้งาน นั่งหาข้อมูลของธนาคารแต่ละเจ้าว่าเค้ามีบัตรลายอะไร มีโปรโมชั่นอะไรกันบ้าง เลยเอามาแบ่งปันกันเผื่อใครสนใจค่ะ

1. บัตรเดบิต Minion ของ SCB 

 

ธนาคารไทยพาณิชย์ออกบัตรมินเนี่ยนมาเกาะกระแสทั้งหมด 2 รุ่น มี Minion Plus กับ Minion Super Plus ซึ่งก็มีแค่รุ่นละ 1 ลายเท่านั้นเอง ถึงจะมีลายให้เลือกน้อยแต่สำหรับสาวกมินเนี่ยนน่าจะถูกใจอยู่แหละ (เพราะเพื่อนเราก็เป็นหนึ่งในทาสการตลาดของเค้า 5555555) รูปหน้าบัตรตามนี้เลยจ้า

ราคาก็แรงอยู่ เพราะเป็นบัตรพ่วงกับประกันอุบัติเหตุ โดย Minion Plus ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท รายปี 799 บาท และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 5,000 บาท/ครั้ง ส่วน Minion Super Plus ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท รายปี 1,599 บาท (อีโมร้องไห้) แต่คุ้มครอง 20,000 บาท/ครั้ง และเท่าที่เราเข้าใจคือ บัตรทั้งสองแบบนี้คุ้มครองกรณีถูกมิจฉาชีพเอาไปถอนเงินหรือรูดซื้อของ และกรณีโดนปล้นตอนกด ATM ด้วยนะ

2.    บัตร Justice League Chibi ของธนชาต

ของธนชาตนี่มีความมุ้งมิ้งไปยันสมุดบัญชีเลย แถมเราพึ่งดู Wonder Woman มาไม่กี่วันก่อน เจออันนี้เข้าไปต้องกรี้ดอะ มีทั้งหมด 3 ลายเป็น Batman, แม่ Wonder Woman แล้วก็ The Flash สมัครแล้วได้ของแถม เป็นกระเป๋าโน้ตบุ๊คกับซองซิปล็อคใสลายซูเปอร์ฮีโร่ด้วย ตัวอย่างตามภาพนี้เลยจ้า

พอดีไปเจอรูปจากเพจอวยไส้แตกฯมา เลยขอเอามาลงประกอบไว้ด้วยค่ะ

อันนี้ไม่ใช่บัตรเดบิตพ่วงประกันอุบัติเหตุแบบอันข้างบน แต่จะเน้นเรื่องความฟรีค่ะ ฟรีตั้งแต่ค่าธรรมเนียมถอนเงินไปยันค่าโอนเงินต่างธนาคารทั้งผ่านตู้ ผ่านแอพ รวมไปถึงค่าธรรมเนียมในการจ่ายบิลด้วย สายช้อปปิ้งออนไลน์แบบเราถูกใจมาก โอนตังค์ให้แม่ค้าได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม (ถึงเพื่อนจะไม่มีใครใช้กับเรา เราก็โอนตังค์ให้เพื่อนได้ไม่เสียค่าธรรมเนียมนะจ๊ะ 5555555) ส่วนค่าธรรมเนียมเปิดบัตรก็ปกติทั่วไป แรกเข้า 300 บาท รายปี 250 บาทค่า

3.    บัตรเดบิต K-One Piece ของธนาคารกสิกร

ออกตัวก่อนว่านี่ไม่เคยดู One Piece แต่ที่ต้องเอามาเป็นตัวเลือกเพราะมันเข้ากับไลฟ์สไตล์คนแบบเราๆ มาก คือชอบดูหนังไง แล้วบัตรนี้โปรคือแบบ ดูหนัง SF 100 บาททุกเรื่องทุกรอบไง แถมมีส่วนลดเมนูที่แมคโดนัลด์ ส่วนลดเวลาจองโรงแรมผ่านอโกด้ากับ Expedia ลดเวลาช้อปปิ้งผ่านลาซาด้า ส่วนลดในการตรวจสุขภาพกับโรงพยาบาลนู่นนี่ โอ้ยจะลดเยอะไปไหนอะคุณ 555555555 ส่วนลายก็มีให้เลือกทั้งหมด 5 ลายค่ะ มีลูฟี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ ลายธงโจรสลัด ลายรวมลูฟี่ โซโรและซันจิ และลายรวมทีมวันพีซ

ค่าธรรมเนียมก็แพงกว่าคนอื่นนิดหน่อย แรกเข้า 250 บาท และรายปี 350 บาทค่ะ

4.    บัตร Rilakkuma ของธนาคารกรุงศรี

อันนี้เหมือนเห็นมาซักพักแล้วแหละ แต่ไม่เคยได้มานั่งดูจริงๆจังๆซักที เอาตรงๆคือก็เป็นบัตรริลัคคุมะสุดมุ้งมิ้งเหมาะกับสาวๆแหละ มี 3 สีให้เลือก ตามนี้เลย

แถมตอนนี้เค้าออกบัตรสีขาวลายใหม่มา ถ้าใครสมัครลายนี้จะได้กระเป๋าฟรีด้วย

สำหรับอันนี้ เราเจอแต่เรื่องกดเงินสดออกมาได้ครั้งละ 100,000 บาทเลย ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษอย่างอื่นไม่เจอเลย แต่จะไปเน้นเรื่องชิปการ์ดรักษาความปลอดภัย และกดเงินจากตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ VISA ได้ทั่วโลก ส่วนค่าตัวก็พอๆกับเจ้าอื่นจ้า แรกเข้า 300 บาท รายปี 250 บาท

5.    บัตรบาร์บี้ GSB GEN CARD ของธนาคารออมสิน

เห็นบัตรใบนี้แล้วนึกถึงเพลงนี้เลย ย้อนวัยสุด

อาจจะดูมุ้งมิ้ง ดูเด็กไปนิดนึง แต่จะบอกว่ามันมีสิทธิประโยชน์สำหรับผู้หญิงเยอะมากก เท่าที่หาเจอคือมีส่วนลดสำหรับการซื้อเครื่องสำอางค์ แบรนด์พวก ARTY Professional, BSC และ SHEENE กันคิ้วและแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าฟรีที่ BEAUTY STATION ส่วนลดที่ B2S และส่วนลด 5% เมื่อซื้อตุ๊กตาบาร์บี้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ยิ่งกว่านั้น สมัครแล้วแถมกระเป๋าบาร์บี้ด้วยนะ ใครรู้สึกว่ามันกระชากวัยเกิน จะเอาไปแจกลูกแจกหลานก็ไม่เสียหายจ้า

บัตรมีให้เลือก 2 ลาย เป็นลายบาร์บี้ครึ่งตัว กับลายโคลสอัพใบหน้าบาร์บี้ค่ะ (มันก็จะหลอนๆหน่อย 55555555) ค่าตัวจะแอบถูกกว่าคนอื่นเค้าหน่อยนึงคือแรกเข้า 250 บาท รายปีก็ 250 บาทค่ะ

และนี่เป็นตารางเปรียบเทียบค่ะ ว่าบัตรแต่ละธนาคารมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง โดยจะเรียงจากค่าธรรมเนียมน้อยสุดไปมากสุดค่ะ

ส่วนอันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวแล้วนะ

ถ้าเป็นเรื่องลายเราถูกใจบัตร Wonder Woman และชอบที่มันมีความฟรีค่าธรรมเนียมนู่นนี่ เหมาะกับสายช้อปออนไลน์แบบเราด้วย โอนให้แม่ค้าต่างธนาคารก็ไม่เสียตังค์ ไม่ต้องฝากเพื่อนโอน ส่วน Benefit ของบัตร One Piece กสิกรไทย กับบัตรบาร์บี้ของธนาคารออมสินเราก็ชอบมากกก พวกโปรอะไรมันแบบ ใช่เลยอะ ติดอย่างเดียวคือไม่ค่อยชอบลายหน้าบัตร ก็เลยยังสองจิตสองใจอยู่ ส่วนบัตร Rilakkuma ของกรุงศรียังหาอะไรไม่เจอนอกจากความน่ารักมุ้งมิ้งของน้องหมี และสำหรับบัตร SCB Minion ตัวเราไม่ใช่แฟนมินเนี่ยน แถมมีประกันอุบัติเหตุอยู่แล้วด้วยเลยไม่ได้อะไรมาก บวกกับค่าธรรมเนียมบัตรค่อนข้างแพง แต่ถ้าคนไม่มีประกันอุบัติเหตุก็น่าจะเวิร์คอยู่

จบแล้วจ้า ใครเคยใช้ลายไหนยังไงมาแชร์กันได้นะ อยากรู้ข้อมูลจากคนอื่นๆด้วย ขอบคุณค่ะ

จบลงไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ น่ารักตะมุตะมิขนาดนี้อยากจะมีบ้างสักอันจังเลยอิอิ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากได้สามารถเข้าไปสอบถามตามธนาคารต่างๆได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณ : kaijeaw.com,  ขอขอบคุณที่มาจาก : สมาชิกหมายเลข 2334643