เก่งเกิ๊นนน !! 9 ดารา “ยังเรียนไม่จบ” แต่ประสบความสำเร็จได้…พอได้รู้เหตุผลทำเอาช๊อคหนัก !!?

619

จะว่ากันว่าประสบการณ์ต่างจากการเรียนในห้องเรียนนั้นเห็นจะเป็นเรื่องจริง มีบางคนยังบอกอีกว่าประสบการณ์มีค่ากว่าใบปริญญา เห็นได้จากบรรดานักร้อง นักแสดงที่ทำงานอยู่ในวงการบันเทิงไทย และยังมีบางคนที่พัฒนาการก้าวประโดดไปไกลถึงต่างแดน ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นได้เลือกให้ความสำคัญกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และก็สามารถประสบความสำเร็จได้อีกต่างหาก เขาเหล่านั้นน่าชื่นชม จะมีใครกันบ้าง

 

1. อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

เรียกได้ว่าเป็นพระเอกสุดหล่อ มาดเข้มที่มีงานละคร ถ่ายแบบ โฆษณามากมาย สำหรับหนุ่มสุดหล่อ แต่ใครจะรู้ว่าหนุ่มอนันดา เรียนไม่จบม.ต้น เพราะเจ้าตัวตอนเด็กๆ เป็นเด็กดื้อมาก ร้ายๆ ตามประสาลูกครึ่งฝรั่ง

 

2. แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

รับดร็อปเรียน เหตุเป็นอุปสรรคชีวิต ลั่นขอโฟกัสหาเงินผ่อนบ้าน 10 ล้านให้พ่อก่อน บอกเป็นค่านิยมของคนไทย ใบปริญญาใบเดียวไม่ช่วยล้างหนี้ได้ เผยจะกลับไปเรียนต่อที่เมืองนอก พร้อมยัน “แต๊งค์” ไม่เคยพูดจะหาเงินเลี้ยง โบ้ยสื่อเขียนข่าวกันไปเอง

 

3. โดม ปกรณ์ลัม

ได้เปิดตัวค่ายเพลงของเขาเอง ไอคอนนิค เรคคอร์ด (Iconic Records) และโดมเป็นผู้บริหารค่ายเพลงดังกล่าว ภายใต้บริษัท ไอคอนนิค คลับบิ้ง สตูดิโอ จำกัด แม้ว่าจะไม่ได้ใบปริญญามาครอบครอง แต่หนุ่มโดมเลือกที่จะศึกษาเฉพาะทาง ไม่ง้อปริญญา

4. บี น้ำทิพย์

เรียนจบแค่มัธยมศึกษาเท่านั้น เหตุผลหลักที่ไม่เรียนต่อก็เพราะได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิง สนุกกับงานตรงนี้ และ ทำอย่างเต็มที่ เลยคิดว่าไม่ต้องเรียนก็เลี้ยงดูตัวเองได้ สวย เก่ง เริ่ด ครบอะไรอย่างนี้

5. ชาคริต แย้มนาม

เรียนปริญญาตรีที่ International Correspondence School (ICS) ด้านการตลาด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเรียนทางไปรษณีย์ แต่สงสัยจะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยจะหนัก หนุ่มชาคริตเลยมาเอาดีด้านงานอย่างเดียวเลย

6. ตั๊ก บงกช

การศึกษาจบชั้น ม.6 จากโรงเรียนลาดปลาเค้าวิทยา และต้องพักการเรียนเอาไว้ เนื่องจากต้องหาเลี้ยงครอบครัว โดยตั๊กได้เข้าวงการผ่านทางโมเดลลิ่ง และชิมลางผลงานโทรทัศน์เรื่องแรกจาก ซุ้มสะบันงา เมื่อปี 2540 และผลงานละครเรื่องลูกแม่ ปี 2542 ก่อนที่ตั๊กจะมาโด่งดังเป็นพลุแตกในบทของ อีสา จากภาพยนตร์เรื่องบางระจัน ด้วยวัยเพียง 15 ปี เท่านั้น และภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ส่งผลให้ชื่อของ บงกช คงมาลัย ได้รับรางวัลตุ๊กตาเงินดาวรุ่งฝ่ายหญิง ปี 2543 อีกด้วย

7. แน็ก ชาลี

หายไปจากวงการเนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนอินดี้ม๊ากมากก แถมหนุ่มแน็กเนี่ยก็ยังเรียนไม่จบเลยหันไปทำงานเพลงเต็มตัว ล่าสุดกลับมารับงานบันเทิงแล้ว

8. กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

ไม่จบปริญญาตรี เหมือนจะเคยได้ยินว่าเธอไปเรียนคอร์สสั้นๆที่เมืองนอก เกี่ยวกับภาพยนตร์

9. ใบเตย อาร์สยาม

เห็นเคยเรียนที่ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ คือก่อนออกอัลบั้มใบเตยเคยเรียนที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มา 2 ปี เป็นนักศึกษาทุนศิลปินและสื่อมวลชน พอมีงานตั้งแต่ เช็คเรตติ้ง เราก็ได้ดร็อปไป แล้วได้มาเริ่มต้นใหม่กับสถาบันซูเปอร์สตาร์ อะคาเดมี่ฯ ก็ไม่ต้องโอนอะไรเลย เริ่มใหม่เลย เป็นหลักสูตรปริญญา

ขอบคุณข้อมูล : Kaijeaw.com