นี่เอาฮาใช่ไหม! 10 บุคคลที่ตายได้อย่าง “โง่เง่า” ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่มีมา!! จะสงสารหรือสมเพชดี

2763

การตายก็มีหลากหลายแบบ บ้างก็ตายอย่างมีเกียรติ บ้างก็ตายอย่างไร้ค่า แต่หลายคน กลับตายได้แปลกประหลาดแบบสุดๆ รับรองว่าถ้าคุณรู้ คุณจะอึ้งแน่นอน

1. เมื่อ 620 ปีก่อนคริสตศักราช มีนักกฎหมายชาวเอเธนส์ชื่อว่า Draco และเขามีชื่อเสียงที่โด่งดังมาก และชื่อเสียงนั้นเองที่นำความตายมาสู่เขา เนื่องจากเขาถูกกองของขวัญทับจนขาดอากาศหายใจ..โถ่ พ่อคุณ

2. เมื่อปีคริสตศักราชที่ 258 มีนักบุญชื่อว่า Lawrence แห่ง Rome ถูกย่างสดๆบนเตาถ่านจนเสียชีวิต ตอนนี้เขากลายเป็นนักบุญแห่งการทำอาหารไปแล้ว จริงๆนะ

3. เมื่อปี 1327 พระเจ้า Edward ที่สองถูกภรรยาของเขา Isabella และชู้คนใหม่ของเธอ Roger Mortimer เทโลหะร้อนๆลงไปในรูทวารของเขา จนทำให้อวัยวะภายในเสียหายทั้งหมด

4. ในปี 1660 นักเขียนชาวสก็อตแลนด์ Thomas Urquhart เสียชีวิตเนื่องจากหัวเราะจนขาดใจตาย เพราะเขาพบว่าพระเจ้า Charles ที่ 2 ได้ขึ้นครองราชย์

5. กษัตริย์ของสวีเดน Adolf Frederick เป็นที่รู้จักกันในนาม “ราชาผู้กินจนตาย” (อย่างกะชูชก) โดยเขากินมื้อเย็นเกินพิกัด จนหัวใจล้มเหลว

6. เมื่อปี 1926 เด็กชายชาวออสเตรเลียวัย 16 ปี นามว่า Phillip McClean นึกครึ้มอะไรไม่รู้ อยากลองเอาค้อนทุบนก Cassowary ดู ขณะที่เขากำลังจะทุบนั้นเอง เจ้านก cassowary ก็พุ่งเข้ามาชนเด็กชาย และจิกเข้าไปที่เส้นเลือดใหญ่บริเวณคอของ McClean จนทำให้เขาเสียชีวิตจากการเสียเลือดมากเกินไปทันที

7. Gareth Jones นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ เสียชีวิตขณะแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง Underground ในปี 1958 ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน แต่มันคงจะไม่แปลกอะไร ถ้าตัวละครที่เขาแสดงในเรื่อง ไม่ได้เสียชีวิตด้วยสาเหตุเดียวกัน มันจะบังเอิญไปมั้ยเนี่ย

8. ในปี 1974 นาย Basil Brown เสียชีวิตหลังจากดื่มน้ำแครอทไปกว่า 30 ลิตรภายในไม่ถึง 10 วัน หมอบอกว่าเขาเสียชีวิตเนื่องจากได้รับวิตตามินมากเกินไป

9. Mike Edwards นักเชลโลแห่งวง Electric Light Orchestra เสียชีวิตเนื่องจากถูกก้อนหญ้ากลิ้งทับ เอ่อม..ก็ดีนะ

10. เมื่อปี 2014 ชายชาวเบรารุสพยายามจะถ่ายเซลฟี่กับตัวบีเวอร์ แต่ดูเหมือนเจ้าบีเวอร์จะไม่ชอบใจเท่าไหร่ มันจึงงับเข้าไปที่ขาของชายคนดังกล่าว โชคร้ายไปอีก มันดันงับโดนเส้นเลือดใหญ่ ชายคนนั้นจึงเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน…

ที่มา : catdumb