อึ้งแปป!! 10 อาชีพสุดแปลก “ที่มีอยู่จริง” บนโลกใบนี้..บอกเลยว่าแบบนี้ก็มีหรอ!?

476

ไม่ว่าจะเป็นข่าวคราวในวงการบันเทิง, แวดวงไฮโซ หรือแม้แต่ธุรกิจที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนทำ แถมมันยังสร้างเงินให้กับผู้ประกอบการแบบรวยไม่รู้เรื่องอีกด้วย เราจึงขอนำเสนอ 10 อาชีพสุดแปลก ที่มีจริงอยู่บนโลกนี้ มันจะแปลกอย่างไรไปชมกันเลย!!

1. นักทดสอบเซ็กซ์ทอย

รู้ไหมว่าก่อนที่ของเล่นสุดสยิวจะออกมาวางขายตามเซ็กซ์ช็อปได้จะต้องผ่านการทดสอบจาก sex toy tester เสียก่อน ซึ่งค่าตอบแทนสำหรับสาวๆ ที่ทำอาชีพนี้แว่วมาว่าได้ถึงเฉลี่ยปีละล้านกว่าบาท! โดยพวกเธอแค่ทดลองว่ามันเสียวจริงมั้ย งานเสียวสบายจ่ายงามแบบนี้มีเฉพาะสำหรับสาวๆ

2. นักทดสอบกัญชา

Medical marijuana tester ใน www.cannlabs.com หรือนักทดสอบปุ๊นมืออาชีพ หากมองอย่างผิวเผินอาจนึกว่ามันคงเป็นธุรกิจที่วันๆ ก็เอาแต่พี้ยา แต่สิ่งที่ทำให้อาชีพนี้สร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอนั้นก็ด้วยสาเหตุที่ว่า พวกเขาทดสอบกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น

สมุนไพรประเภทนี้คุณหมอระบุไว้ว่าสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกที่ประกอบอาชีพนี้จะล่องลอยกันทั้งวี่ทั้งวันหรือเปล่า สิ่งเดียวที่รู้คือในไทยยังไม่มีอาชีพนี้แน่ๆ เพราะกัญชายังเป็นสมุนไพรที่ผิดกฎหมายบ้านเมืองอยู่น่ะสิ!

3. บริษัททำโปรแกรมจดหมายลางาน

จะลางานทั้งทีก็ต้องมานั่งปวดเศียรเวียนเกล้ากับการเขียนจดหมายลาซึ่งโคตรจะเป็นทางการ แต่ตอนนี้มีบริษัทหัวครีเอตสร้างโปรแกรมตัวอย่างจดหมายลางานที่มีข้อความลาหยุดที่ดูน่าเชื่อถือ ถ้อยคำสละสลวย แบบฟอร์มก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ

ซึ่งราคาของจดหมายแต่ละฉบับนั้นอยู่ที่ประมาณ 700 กว่าบาท! ก็ถ้าคิดจะทำให้เจ้านายเชื่ออย่างสนิทใจ จะลองใช้บริการดูสักครั้งก็ไม่ว่ากัน

4. บริษัทจัดหาคู่

คนมีคู่ก็สุขกันไป แต่สำหรับคนโสดแล้วต่างก็ว้าวุ่นหัวใจกันถ้วนหน้า ยิ่งถ้าตัวเลขอายุเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ก็นับว่าเป็นสัญญาณอันตรายบางอย่างที่อาจจะทำให้ต้องใช้ชีวิตกับความโดดเดี่ยวและเงียบเหงาไปตลอดชีวิต

แต่เมื่อธุรกิจจัดหาคู่เกิดขึ้น ความหวังก็บังเกิด และยิ่งทุกวันนี้โลกไซเบอร์มีความสำคัญกับการดำเนินชีวิตของมนุษยชาติอย่างแท้จริง บริษัทจัดหาคู่ในอินเทอร์เน็ตจึงมีบทบาทต่อคนโสดจากทุกสารทิศ ไม่ว่าจะหน้าตาดี มีฐานะ มาดเข้ม หรือลุคเซอร์ๆ ก็เข้ามาใช้บริการกันเป็นว่าเล่น

5. แกล้งตายในภาพยนตร์

นับเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจและทำเม็ดเงินได้ดีทีเดียว สำหรับอาชีพนักแสดงที่ต้องนอนนิ่งๆ เป็นศพเพื่อเข้าฉากในหนังผี เพราะว่ากันว่าได้ค่าแรงวันละประมาณ 3,000 บาทเลยทีเดียว

แต่ใช่ว่าพวกเขาจะมานอนเล่นอยู่ในผ้าห่อศพแล้วแกล้งทำเป็นตายแบบง่ายๆ นะ เพราะคนพวกนี้จะต้องผ่านการเวิร์กช็อปทางด้านการแสดงที่เรียนเกี่ยวกับการแกล้งตายโดยตรงเสียก่อน (มีสอนทั้งการกลั้นหายใจให้ถูกวิธี, ทำร่างกายให้นิ่งหรือแม้แต่ทำตาแข็ง) แต่ถ้าช่วงไหนไม่ค่อยมีผู้อำนวยการสร้างที่นิยมทำหนังผีก็ตัวใครตัวมันก็แล้วกัน… แกล้งนอนตายได้อย่างเดียวนี่หว่า!!!

6. นักวิทยาศาสตร์ดมกลิ่น

ปัจจุบันสเปรย์ระงับกลิ่นกายได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยสิ่งที่น่าสนใจคือในกระบวนการการผลิตนั้นต้องมีนักวิทยาศาสตร์ดมกลิ่นที่จะต้อง ‘ดม’ ทุกกลิ่นที่สรรค์สร้างขึ้น รวมไปถึงกลิ่นรักแร้เพื่อนำมาเป็นข้อมูลวิจัยในการทำผลิตภัณฑ์

แน่นอนว่าค่าตอบแทนนั้นอยู่ในระดับที่น่าสนใจ ใครที่มีพรสวรรค์ด้านนี้มีแต่จะรุ่งเรืองแน่ๆ แต่ครั้นจะให้เราไปดมขนาดนั้นก็คงต้องคิดให้ถี่ถ้วนสักหน่อย เพราะการแค่ที่เราได้นอนดมกลิ่นกายสาวๆ ที่หลับตาพริ้มอยู่ข้างๆ ก็คงเป็นสวรรค์ที่ชายหนุ่มทุกคนต้องการแล้วล่ะ!

7. รับจ้างถอนหงอก

ใครจะคิดว่าธุรกิจถอนผมหงอกจะประสบความสำเร็จและสร้างรายได้ได้มากขนาดนี้ แม้ว่าดูจะเป็นงานง่ายๆ ไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานอะไรมาก แต่สำหรับเจ้าของธุรกิจนี้กลับมองว่ามันเป็นเรื่องของประสบการณ์และการใช้สมาธิล้วนๆ เพราะต้องเล็งไปที่ผมขาวเพียงอย่างเดียว และต้องมือเบาที่สุดเพื่อไม่ให้ลูกค้าเจ็บหนังศีรษะ

ส่วนบรรดาลูกค้าจะนั่งพูดคุยกับนักถอนหงอกหรือหลับเป็นตายก็ไม่มีใครว่าเพราะสุดท้ายแล้วตื่นมาคุณก็จะได้พบกับผมดำเงางามไร้ซึ่งผมขาวแม้แต่เพียงเส้นเดียว

8. แม่บ้านเปลือย

หลังจากงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของคุณและสาวๆ ได้สิ้นสุดลง คุณคงไม่อยากจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้องนั่งเล่นตั้งแต่หัววันใช่ไหม? ธุรกิจนี้เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวโดยเฉพาะและได้โปรดลืมภาพแม่บ้านแก่หงำเหงือกที่กว่าจะทำงานเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบตลอดวันได้เลย

เพราะบริษัท Fantasy Maid Service of Lubbock ในรัฐเท็กซัสได้จัดหาแม่บ้านมาเคลียร์พื้นที่ห้องให้สะอาดหมดจดโดยไม่ใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว โดยคิดค่าจ้างชั่วโมงละ 3,000 บาท ต่อแม่บ้าน 1 คน และ 4,600 บาทสำหรับ 2 คน แต่ก็อย่าเพิ่งคิดไปไกล เพราะบริการนี้คุณไม่สามารถแตะเนื้อต้องตัวแม่บ้านที่เปลือยล่อนจ้อนอยู่ภายในบ้านของคุณได้แม้แต่เสี้ยวเล็บ…ก็ลวนลามด้วยสายตาเพียงอย่างเดียวไปก็แล้วกัน

9. ทดสอบสไลเดอร์

First Choice Holidays บริษัทชั้นนำของอังกฤษเพิ่งประกาศรับสมัคร Water Slide Tester เพื่อตระเวนทดสอบความเจ๋งของเครื่องเล่นตามสวนน้ำในเครือทั่วโลก

ซึ่งนักทดสอบเหล่านี้ต้องประเมินว่ามันสูงได้มาตรฐานหรือไม่ คุณภาพของน้ำเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหม ระดับความเสียวมีมากหรือเปล่า ฯลฯ น่าเสียดายที่เขารับสมัครเฉพาะคนสัญชาติอังกฤษ อายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น และเมื่อบรรจุเป็นพนักงานก็จะได้รับค่าจ้างสนุกปีละ 20,000 ปอนด์ (9 แสนบาทต่อปี หรือราว 75,000 บาทต่อเดือน)…โคตรอิจฉาเลยแฮะ!

10. ชิมอาหารสัตว์

Simon Allison คือนักชิมอาหารสัตว์ (Pet Food Tester) ที่ยึดอาชีพนี้เป็นจริงจังมาหลายปี จนปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น Senior Food Technologist ของบริษัท Marks & Spencer

ซึ่งเขาต้องผ่านการเทรนเพื่อให้เพดานปากและลิ้นรับสัมผัสจากอาหารทุกคำที่ชิม จนสามารถประเมินออกมาเป็นรายงานได้ว่า เมนูไหนที่จะถูกปากน้องหมาน้องแมวได้ และยังต้องแยกแยะให้ออกว่ามันมีส่วนประกอบที่จะทำให้เจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้ร้องยี้ด้วยหรือไม่ ถึงแม้ว่าจะมีอาชีพเป็นนักชิม แต่เขาก็จะแต่เคี้ยว ลิ้มรส แล้วคายทิ้ง ไม่กลืนมันลงท้องไปด้วยหรอกนะ!