โครตช็อค!! 15 เรื่องจริง ที่เกิดขึ้น!! บนโลกใบนี้ที่เรายังไม่รู้บอกเลยช็อคสุดๆ!!

6464

ไม่อยากจะเชื่อว่าบนโลกใบนี้นั้นยังมีอะไรที่เรายังรู้อีกเยอะเเยมาก วันนี้เราจะมานำเสนอ 15 เรื่องจริงบนโลกที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อนบอกเลยไม่อยากจะเชื่อ!!

 

1

วันที่ 14 กุมภา คือวันวาเลนไทน์ที่คู่รักจะมาฉลองความหวานร่วมกัน แต่สำหรับคนโสดแล้วมันช่างทำร้ายจิตใจยิ่งนัก ดังนั้นในวันที่ 14 เมษายน ของทุกปี ประเทศเกาหลีจึงจัดให้เป็นวัน Black Day ที่บรรดาหญิงชายทั้งหลายจะเฉลิมฉลอง(?)ความโสดและความเศร้าด้วยการกินแต่อาหารสีดำอย่าง จาจังมยอน (บะหมี่ราดด้วยซอสสีดำ)

2

นักบินคนหนึ่งจัดการโทรสั่งพิซซ่ากว่า 30 กล่องเมื่อพบว่าเที่ยวบินของเขาจะเกิดความล่าช้าเนื่องจากสภาพอากาศ พิซซ่าถูกตรวจสอบความปลอดภัยและผ่านเข้ามาในเครื่องบินเพื่อแจกจ่ายให้ผู้โดยสารที่เบื่อหน่ายกับการรอคอย แม้สภาพอากาศที่ควบคุมไม่ได้จะไม่ใช่ความผิดของเขา แต่การรับผิดชอบนี้คงสามารถซื้อใจผู้โดยสารได้อย่างแน่นอน!

3

ตัว Z ในการ์ตูน Dragon Ball Z นั้นถูกเลือกมาใช้เนื่องจากเป็นพยัญชนะตัวสุดท้ายในภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจารย์อะกิระ โทะริยะมะ ผู้แต่ง ต้องการจะใช้สื่อความหมายว่า เขาจะจบการ์ตูนเรื่องนี้แล้วนะ! เพราะว่าไม่มีไอเดียใหม่มาแต่งต่อแล้วนั่นเอง (แต่ก็ยังมีอนิเมชั่นออกมาให้ชมกันเรื่อยๆ)

4

ฉากที่ Will Smith ลากเอเลี่ยนหมดสติข้ามทะเลทรายจากเรื่อง Independence Day (1996) นั้นถูกถ่ายทำในทะเลเกลือในรัฐยูทาห์ ประโยคที่เขาพูดว่า “นี่มันกลิ่นบ้าอะไร?” นั้นไม่ได้อยู่ในบท แต่คาดว่าน่าจะเป็นกลิ่นกุ้งตายที่ลอยมาจากทะเลสาบใกล้ๆ

5

ในปี 1978 ร่างของชาร์ลี แชปลิน ถูกขโมยไปเพื่อเรียกค่าไถ่ (เขาเสียชีวิตในปี 1977) ภรรยาของเขาปฏิเสธที่จะจ่ายเงินค่าไถ่เป็นจำนวน 400,000 ยูโร (ประมาณ 15 ล้านบาท) เนื่องจากเหตุผลว่าชาร์ลีคงจะคิดว่านี่เป็นเรื่องน่าตลกขบขันดี และร่างของเขาก็ถูกพบในอีก 11 สัปดาห์ต่อมา

6

ลูกพลับชนิดหนึ่งถูกเรียกว่าลูกพลับช็อคโกแลต หรือ “ผลไม้ช็อคโกแลตพุดดิ้ง” เนื่องจากพลับชนิดนี้มีเนื้อในเป็นสีน้ำตาลเข้มเหมือนช็อคโกแลตและให้สัมผัสที่เหมือนพุดดิ้งแสนอร่อย นอกจากนั้นมันยังมีไขมันต่ำและมีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 4 เท่า

7

ชายชาวชิคาโกสองคนเดินเข้าไปปล้นร้านอาหารแห่งหนึ่งด้วยปืนฉีดน้ำ แต่เจ้าของร้านบอกกับพวกเขาว่าตอนนี้ยุ่งเกินกว่าจะสนใจ อีก 1 ชั่วโมงค่อยกลับมาใหม่นะ พวกเขาทำตามและกลับมาที่ร้านเพื่อเจอตำรวจหลายนายรอจับกุมตัวอยู่

8

ในโลกนี้มีอุบัติเหตุการบาดเจ็บจากอุกกาบาตที่เกิดขึ้นและได้รับการยืนยันเพียงกรณีเดียวเท่านั้น Ann Hodges กำลังงีบหลับบนโซฟาในบ้านเมื่อมีสะเก็ดดาวตกพุ่งทะลุหลังคาเข้ามา ชนเข้ากับเครื่องวิทยุและบาดที่ต้นขาของเธอเอง

9

ทหารญี่ปุ่นนายหนึ่งถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างกว่า 30 ปีโดยไม่ทราบว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้สิ้นสุดลงแล้ว เขายังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันจนกระทั่งผู้บัญชาการมาพบและปลดเขาออกจากตำแหน่งในที่สุด (เนื่องจากไม่จำเป็นต้องสู้รบกันมากว่า 30 ปีแล้ว)

10

ทะเลสาบแห่งหนึ่งในออสเตรเลียมีชื่อว่า “ทะเลสาบแห่งความผิดหวัง” เนื่องจากมีนักสำรวจคนหนึ่งเดินทางมาเพื่อตามหาแหล่งน้ำบริสุทธิ์ แต่ได้พบเพียงทะเลเกลือแห้งแล้งและต้องเดินทางกลับไปพร้อมความผิดหวัง

11

ประชากรที่มี “ผมสีแดง” จะมีสัมผัสต่อความเจ็บปวดที่เกิดจากความร้อนได้มากกว่าคนทั่วไป เกิดความเจ็บปวดจากไฟฟ้าได้น้อยกว่าคนทั่วไป และต้องใช้ยาชาในปริมาณที่มากกว่าคนอื่น เนื่องมาจากพันธุกรรมด้านการรับความรู้สึกที่เกิดการวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงไป

12

ในปี 1907 ท่านผู้นำ Joseph Stalin ได้กล่าวคำอำลาต่อหน้าหลุมศพภรรยาคนแรกว่า “สิ่งมีชีวิตตรงหน้านี้คือผู้ที่ทำให้หัวใจอันแข็งดั่งหินของผมอ่อนโยน แต่นับตั้งแต่วันที่เธอตายจากไป ความอ่อนโยนที่ผมมีต่อเพื่อนมนุษย์ก็ตายจากไปพร้อมกับเธอ”

13

ถ้าสามารถผลิตคอมพิวเตอร์ที่มีสมรรถภาพใกล้เคียงกับสมองของมนุษย์ คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นจะสามารถทำงานได้ 38,000 ล้านล้านอย่างพร้อมกันใน 1 วินาที และจะมีความจุ 3,584 Terabyte(TB) หรือ 1 ล้านล้านไบต์ (GB = พันล้านไบต์)

14

ในเมืองลูเซิร์นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พ่อแม่สามารถจ้างปีศาจตัวตลกให้ตามหลอกหลอนบรรดาลูกๆ ได้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันเกิด และเมื่อถึงวันเกิดปีศาจจะจัดการละเลงเค้กวันเกิดบนหน้าลูกๆ จนเละเทะ

15

ปลาหมึกพอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการทำนายผลฟุตบอลโลกในปี 2010 ถูกคุกคามและขู่เอาชีวิตจากบรรดาแฟนๆ ชาวเยอรมันจนต้องรับการคุ้มครองขั้นสูงสุดจากรัฐบาล

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com